มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริษัทประกันภัยชื่อคุ้น เชื่อว่าผู้ใช้รถส่วนใหญ่น่าจะเคยได้ยินชือประกันภัยรถยนต์ ของมิตรแท้มาบ้าง ไม่มากก็น้อย บางคนก็ชอบ พอใจ แต่บางคนก็พอกับสิ่งที่ไม่โอเค แล้วเราจะเชื่อใครได้ละ ในเมื่อคนนึงก็บอกโอเคนะ อีกคนก็บอกว่าอย่าไปทำเลย เจ้าอื่นเถอะ ไม่ยากครับ หลังจากได้อ่านบทความนี้ แล้วลองพิจารณาดู อีกอย่าง เราจะทำประกัน เราก็ต้องเปรียบเทียบหลายๆเจ้าอยู่แล้ว ผู็เขียนเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความต่อไปนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน ไม่มากก็น้อย เอาละครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า ประกันมิตรแท้ดีไหม

ประวัติของ มิตรแท้ประกันภัย

 • เริ่มต้นจากปี 2490 หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ประมาณ 2 ปี ได้มีกลุ่มคนไทยได้ ได้จัดตั้งบริษัทประกันภัยเป็นกลุ่มแรก ขณะนั้น ใช้ชือว่า บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด โดยรับประกัน ประกันอัคคีภัย ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง ประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยการโจรกรรม และกลุ่มประกันภัยเบ็ดเตล็ด
 • ในปี 2494 ได้ยกระดับ ในการรับประกันภัยให้กับลูกค้ารายใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นโดยติดต่อกับบริษัทประกันภัยต่างประเทศ อาทิ สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี อังกฤษ อิตาลี นอร์เวย์และฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการรับประกันภัยไปยังประเทศต่างๆ
 • จนถึงปี 2510 ได้ยกเลิกกิจการคลังสินค้า เพื่อเป็นธุรกิจรับประกันอย่างชัดเจน และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัย จำกัด
 • ได้มีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 20 ล้านบาท ในปี 2513
 • ปี 2521 นายสุระ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหาร ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท
 • บริษัทมิตรแท้ ได้มีการแยกธุรกิจ ประกันวินาศภัยและประกันชีวิตออกจากกัน ตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยรับประกันเพียงประกันวินาศภัย และใช้ชื่อว่า บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
 • ได้แปรสภาพธุรกิจเป็นมหาชน ในปี 2555

จนในปัจจุบันบริษัทมิตรแท้ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 1,618,425,000 บาท และบริษัทมิตรแท้ประกันภัยเองก็ได้รางวัลจาก คปภ. มากมายเช่นกัน

 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัล e-Claim Awards จาก สำนักงาน คปภ.
 • รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
 • ติดอันดับ Top10 บริษัทประกันภัยที่มีความแข็งแกร่งและมีความน่าเชื่อถือ จาก ผลสำรวจและวิจัยโดย นิตยสาร BrandAge

บริษัท มิตรแท้ประกันภัยเองก็มี วิสัทัศน์ที่ว่า “เราจะมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเลิศเพื่อเป็นบริษัทประกันภัยอันดับ 1 ในใจลูกค้า”

แบบประกันของมิตรแท้ประกันภัย

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบ และ ภาคสมัครใจ )
 • ประกันอัคคีภัย
 • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง
 • ประกันภัยเบ็ดเคล็ด ( ประกันภัยอื่นๆที่นอกเหนือจากข้างต้น )

มิตรแท้ประกันภัยเองก็มีประกันที่หลากหลาย ด้วยความต้องการของตลาด ในปัจจุบันผู้คนมีความใส่ใจในการทำประกันภัยกันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้การที่บริษัทประกันต้องมีประกันที่ครอบคลุมในทุกความต้องการครบทุกด้าน และมิตรแท้ประกันภัยเองก็มีความใส่ดูแล เพิ่มและพัฒนาแผนประกันภัยให้เข้ากับยุคสมัยเสมอ

สรุป มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม เราจะมาดูกันในแต่ละด้านนะครับ ว่าจริงๆแล้ว ประกันมิตรแท้ดีไหม ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 1,000 ล้านบาท จึงทำให้มั่นใจได้ครับว่ามิตรแท้ประกันภัย มีเงินจ่ายให้เราสำหรับการเกิดอุบัติเหตุแน่นอน เป็นบริษัทที่ให้ความไว้วางใจเรื่องความมั่นคงได้ครับ รวมไปถึง ประวัติการทำงานกว่า 70 ปี ที่ดำเนินธุรกิจประกันภัยมา ทำให้เราเห็นได้ว่า มิตรแท้ประกันภัย ก็เป็นเป็นบริษัทประกันเก่าแก่ไม่แพ้ วิริยะ หรือกรุงเทพเลย จัดเป็นบริษัทประกัน เป็นคู่แข่งที่อยู่ในธุรกิจเดียวกันมานาน ถึงแม้เรื่องเบี้ยประกันภัยที่มิตรแท้อาจจะยังสู้ 2 บริษัทประกันนี้ไม่ได้ แต่ก็นับว่าเป็นประกันที่น่าเช่อถือและ มีประสบการณ์ในการดูแล ภัยความเสี่ยงให้กับคนไทยครับ และรู้หรือไม่ ผู้บริหารมิตรแท้ เคยร่วมจัดรายการเรื่องจริงผ่านจอ ( รายการเก่าน่าดูเลย ) ที่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีการให้ความรู้เรื่องประกันภัย จาก คุณ สุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ซึ่งเป็นประธานกรรมการของบริษัทมิตรแท้เลย ซึ่งเท่าที่ผู้เขียนทำงานมา ก็เพิ่งจะเห็นว่ามีประกันเจ้านี้แหละครับ ที่ออกมานำเสนอข้อมูลเรื่องประกันภัยออกรายการทีวีแบบนี้ด้วย ในเรื่องของข้อเสียของมิตรแท้ประกันภัย เท่าที่ผู้เขียนได้ประสอบพบเจอมาคือ เป็นบริษัทประกันที่ค่อนข้างตรง ไม่มีข้อยืดหยุ่นกับงานเคลมบางงาน อาทิเช่น เรื่องค่าเสียหายส่วนแรก ( Excess ) ถ้าเข้าเงื่อนไข เก็บเต็มแน่นอนครับ ถ้าทำมาหลายปีหน่อยอาจจะม่ลดบ้าง แต่ถ้าเรียกเก็บมาแล้ว ยังไงก็เต็มแน่นอนครับ อะไรที่เป็นเงื่อนไขที่ คปภ. ระบมาก็ต้องเป็นไปตามนั้น มิตรแท้ประกันภัยไม่มีนโยบายอนุโลมอะไรครับ แต่ถ้าเราเกิดอุบัติเหตุปกติ ชนปกติ แผลปกติ คู่กรณีปกติ การเคลมของมิตรแท้ก็ไม่แย่นะครับ จัดว่าใช้ได้ในระดับหนึ่งเลย ฉะนั้น ถ้าเราได้ทำการเทียบเบี้ยประกันภัยแล้ว และมีอู่ในพื้นที่ที่เราสะดวก มิตรแท้ประกันภัยก็จัดเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม Pantip

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ตรงนี้ผู้เขียนขอตอบเองนะครับ ประกันจะพิจารณาซ่อมอยู่ในวงเงิน 70% ของทุนประกัน ถ้าเกินจากนี้ จะพิจารณาเป็นการคืนทุนประกันครับ แต่การคืนทุนประกัน เราจะได้เงินทุนประกัน ตามที่เราทำไว้ แต่เราต้องยกซากรถให้ประกันไปครับ เป็นเงื่อนไขปกติ

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

เมื่อจะทำประกัน เราก็ต้องมายั่งเสียงหาข้อมูลกันหน่อยครับ

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

มีหลายความเห็นที่ไม่โอเคกับการทำงานของมิตรแท้ประกันภัยครับ จริงๆอยากทราบข้อมูลลึกๆกว่านี้นะครับ ว่าที่มีปัญหาเป็นปัญหาแบบไหน อย่างไร

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

อย่างที่พี่สามาชิกท่านนี้ว่ามา ถ้าเราอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน มิตรแท้ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ

เบอร์โทรมิตรแท้ 1741 มี Callcenter  24 ชั่วโมงครับ

ขอขอบคุณ Pantip และ www.easyinsure/บริษัทประกันภัย/มิตรแท้ประกันภัย