ประกันรถยนต์ชั้น3

ประกันประเภท 3 ที่มีราคาถูกสุด ๆ  คุ้มครองอะไรบ้าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ที่ไหนดี ที่นี่มีคำตอบให้ เช็คเบี้ย ประกันรถยนต์ชั้น 3 ฟรี ! ทราบผลไวที่สุด

ประกันชั้น3

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองครอบคลุมน้อยที่สุด คงหนีไม่พ้น ประกันชั้น3 อย่างแน่นอน เพราะเป็น ประกันรถยนต์ ที่มีราคาถูกมากที่สุด จึงทำให้ความคุ้มครองนั้นถูกจำกัดลงไปด้วย

ส่วนใหญ่แล้ว ประกันรถยนต์ชั้น3 จะเหมาะกับรถยนต์ที่ใช้งานมานานหลายปี รถยนต์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน รวมถึงคนที่ต้องการทำประกันที่มีราคาถูก แต่คนที่อยาก ทำประกันชั้น3 ก็ต้องเป็นคนที่มีความช่ำชองในการขับขี่ด้วย เพราะประกันชั้น 3 ธรรมดา จะไม่คุ้มครองรถยนต์ของเราเลย

ประกันชั้น3 ราคา

 

ยังคงยืนยันคำเดิม ประกันชั้น3 เป็นประกันรถยนต์ ราคาถูกที่สุดในบรรดาประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจทั้งหมด ราคา ประกันรถยนต์ชั้น3 เริ่มเต้นที่ 1,xxx บาท/ปีเท่านั้น ! ซึ่งถือว่าถูกสุด ๆ และคุ้มค่ามาก ๆ ถ้าในระหว่างปีไม่ได้แจ้งเคลมประกันรถยนต์เลยสักครั้ง

แต่ถ้าใครไม่มีความชำนาญในการขับขี่ ขอแนะนำว่าอย่าฮ้าวทำประกันชั้น3 เพราะเห็นแค่ว่าเบี้ยประกันถูก มันไม่คุ้มค่าเลยสักนิด เพราะเราต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมรถเอง

สามารถอ่านขั้นตอนการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ได้ที่นี่เลย

ประกันชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ด้วยความที่ประกันชั้น3 นั้นมีราคาถูกที่สุด จึงทำให้ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น3 นั้นถูกจำกัดลงไปด้วย ประกันชั้น3 คุ้มครองอะไรบ้าง ความคุ้มครองหลัก ๆ ของประกันชั้น3 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถยนต์ของคู่กรณีเท่านั้น

เอาเป็นว่าถ้าเราขับรถไปชนแล้วเป็นฝ่ายผิด ประกันรถยนต์ชั้น3 ที่ทำไว้ก็ช่วยอะไรเราไม่ได้เลย นอกจากซ่อมรถคู่กรณีเท่านั้น ส่วนรถยนต์ของเราน่ะหรอ ? ก็ต้องควักเงินจ่ายเองวนไปยาว ๆ

สรุป ประกันรถยนต์ชั้น3 คุ้มครอง : ซ่อมเขา ไม่ซ่อมรถเรา ไม่คุ้มครองรถหาย และรถไฟไหม้

ประกันชั้น3 ที่ไหนดี

ทุกอย่างก็เหมือนเช่นเดิม ประกันชั้น3 ที่ไหนดี อันนี้คงตอบยาก เพราะแต่ละบริษัทประกันภัยเค้าก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ส่วนตัวแล้วมองว่า ประกันรถยนต์ชั้น3 ก็จะเหมือนกันทุกบริษัทประกัน แต่จะแตกต่างกันแค่ความคุ้มครอง ราคา ประกันรถยนต์ชั้น3 และการบริการหลังการขายเท่านั้น

ฉะนั้น.. ก่อนที่จะตัดสินใจ ซื้อประกันชั้น3 อย่าลืม เปรียบเทียบ เช็คราคาประกันรถยนต์ เป็นประจำก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ทำประกันรถยนต์อย่างคุ้มค่า

ใครก็ตามที่ขับรถในระยะทางใกล้ ๆ หรือนาน ๆ ใช้รถสักที ขอแนะนำให้เลือก ทำประกันรถยนต์ชั้น3  แต่ถ้าต้องการให้คุ้มครองรถของคู่กรณีด้วย ก็ลองเลือกทำ ประกันรถยนต์3+ ดูได้เช่นกัน เพราะจะตอบโจทย์กว่า จะได้ไม่ต้องเสียเงินทำ ประกันรถยนต์ชั้น1 ซึ่งมีราคาสูงอยู่พอตัว