ประกันรถยนต์2+

ประกันรถยนต์2+ หรือประกันชั้น 2 พลัส คุ้มครองอะไรบ้าง ? ที่ไหนดีที่สุด พร้อมแนะนำ ราคา ประกันรถยนต์2+ ว่าถูกกว่า คุ้มค่ากว่าจริงหรือไม่

ประกันชั้น2+

หากมองหา ประกันภัยรถยนต์ ที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น1 มากที่สุด แถมราคาประกันรถยนต์2+ ก็ราคาถูกกว่าประกันชั้น1 เกือยเท่าตัว ! รับรองว่า ประกันชั้น2+ รับรองว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน

ประกันรถยนต์2+ จะให้ความคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่รถยนต์ของเราได้รับความเสียหายจากเหตุรถชนรถเท่านั้น ! หากได้รับความเสียหายแบบไม่มีคู่กรณี แบบนี้.. จะไม่สามารถเคลมประกันรถได้

สำหรับใครที่อยากทำประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น1 ลองเก็บ ประกัน 2 พลัส ไปเป็นตัวเลือกดู แต่ขอย้ำว่า.. หากยังไม่เชี่ยวชาญในการขับขี่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด ถือว่าเตือนแล้วนะ ฮุฮุ

ประกันรถยนต์2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์2+ เป็นประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับ ประกันรถยนต์ชั้น1 มากที่สุด !

แตกต่างกันในเรื่องของวงเงิน ความคุ้มครองปลีกย่อย แล้วความคุ้มครองการชนเท่านั้น ผู้ทำประกันจะแจ้งเคลม ประกันรถยนต์2+ ได้ ก็ต่อเมื่อ รถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุรถชนรถ หรือความเสียหายที่สามารถระบุคู่กรณีได้เท่านั้น ! หากเป็นการชนแบบไม่มีคู่กรณีจะไม่สามารถแจ้งเคลมประกันชั้น2+ ได้เลยแหละ

การชนแบบมีคู่กรณี เช่น ชนรถเก๋ง รถมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ

การชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ถอยชนประตู ชนขอบถนน ชนต้นไม้ ฯลฯ

สรุป ประกันรถยนต์2+ คุ้มครอง : ซ่อมรถเขา + ซ่อมรถเรา + รถชนรถ + รถหาย + รถไฟไหม้ + รถน้ำท่วม (บางแผนความคุ้มครอง)

สำหรับความคุ้มครองน้ำท่วมในประกัน 2 พลัส จะมีเฉพาะบางบริษัทประกันภัย หรือบางแผนความคุ้มครอง หากต้องการทำประกันรถยนต์2+ แบบมีความคุ้มครองน้ำท่วม ขอแนะนำว่าควรสอบถามเจ้าหน้าที่ หรือเซลที่ดูแลงานก่อน แบบนี้จะเวิร์คกว่า

 

วงเงินประกันรถยนต์2+

  • ความคุ้มครองการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท/คน ไม่เกิน 10 ล้านบาท/คน
  • ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาท/ครั้ง
  • ความคุ้มครองตัวรถยนต์ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถหาย : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถไฟไหม้ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองน้ำท่วม : ตามทุนประกันภัย

ประกันรถยนต์2+ ที่ไหนดี

ถ้าให้พูดว่า ประกันรถยนต์2+ ที่ไหนดี คงเป็นคำถามที่ตอบยากมาก ๆ เพราะบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าเค้าก็มีแผนความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกัน ประกันชั้น2+ ที่ไหนดี จะแตกต่างกันแค่การบริการหลังการขายของแต่ละเจ้า แต่ละสาขามากกว่า เดี๋ยวจะลองยกตัวอย่างบริษัทประกันภัยมาให้แล้วกัน เช่น ประกัน 2+ วิริยะ , เมืองไทย , ธนชาต , คุ้มภัย , กรุงเทพ ฯลฯ

เมื่อเราเลือกได้แล้วว่าจะทำ ประกันรถยนต์2+ กับบริษัทไหน ก็สามารถอ่าน Feedback หรือ รีวิวจากผู้ใช้บริการได้เลยจากแหล่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Page , Pantip , บล็อกประกันภัยออนไลน์ ฯลฯ

ประกันรถยนต์2+ ราคา

แน่นอนว่า ประกันรถยนต์2+ นั้นมีความคุ้มครองรองจากประกันชั้น1 ฉะนั้น.. ประกันชั้น 2 พลัส จะมีราคาถูกกว่าแน่นอน ที่สำคัญ ประกันรถยนต์ 2 พลัส ราคาถูก กว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1 เป็นเท่าตัว ! นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ประกันรถยนต์2+ นั้นได้รับความนิยมแบบสูสีคู่คี่ ไม่แพ้ประกันชั้น1 เลยแหละ

หากอยากรู้ ราคา ประกันรถยนต์2+ สามารถคลิก เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่นี่ เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยได้มากกว่า 30 บริษัท รู้ผลไวภายในไม่กี่คลิก

ประกันชั้น2+ กับ ประกันชั้น2 ต่างกันอย่างไร ?

ประกันชั้น2+ หลัก ๆ จะให้ความคุ้มครอง ซ่อมรถเขา + ซ่อมรถเรา + รถชนรถ + รถหาย + รถไฟไหม้

ประกันชั้น2 ให้ความคุ้มครองเฉพาะซ่อมรถคู่กรณีเท่านั้น ! ส่วนความคุ้มครองรถยนต์ของเราจะคุ้มครองเมื่อรถหาย และรถไฟไหม้

ประกันรถยนต์ 2+ ไม่คุ้มครองรถยนต์ของเราจากเหตุการณ์ชนทุกกรณี ! ในกรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหาย ต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมรถเองยาวไป ๆ