ประกันรถยนต์ 3+

ประกันชั้น 3 พลัส หรือ ประกันรถยนต์ 3+ ราคา เท่าไหร่ ต่างกับประกันชั้น3 อย่างไร มีความคุ้มครองอะไรบ้าง ? เช็คราคาประกันรถยนต์3+ ฟรี ! มากกว่า 30 บริษัทประกันภัย

ประกันชั้น3+

หากใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่มีราคาถูก ความคุ้มครองคุ้มค่าในราคาประหยัด ประกันชั้น3+ รับรองว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน !

ประกัน 3+ จะให้ความคุ้มครองการชนคล้าย ๆ กับ ประกันรถยนต์ 2+ คือ จะสามารถเคลมประกันภัย3+ ได้ ก็ต่อเมื่อรถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุ รถชนรถ เท่านั้น ! หากไม่มีคู่กรณีจะไม่สามารถเคลมประกันได้

ใครบ้างเหมาะที่จะ ทำประกันชั้น3+ ? ส่วนใหญ่แล้วประกันรถยนต์3+ จะเหมาะกับคนที่ต้องการทำปรกันรถยนต์ในราคาถูก และมีประสบการณ์การขับขี่ที่เจ๋งพอตัว ชนิดที่ว่าตั้งแต่ขับรถมาไม่เคยเคลมประกันภัยรถยนต์เลยสักครั้ง

ประกันรถยนต์ 3+ ราคา

ถ้าถามว่า ประกันรถยนต์ 3+ ราคา ถูก หรือ แพง คงตอบได้คำเดียวเลยว่า ประกันชั่น 3 พลัส ราคาถูก ! มีราคาถูกรองลงมาจาก ประกันรถยนต์ชั้น1 และประกัน2+ เท่านั้น ส่วนในเรื่องของความคุ้มครอง แน่นอน.. ว่าต้องมีเงื่อนไขบางข้อที่ถูกจำกัด ลดทอนลงมา มันคงไม่แฟร์สักเท่าไหร่ ที่จะเอา ประกันรถยนต์ 3+ ไปเทียบกับประกันชั้น1

ราคา ประกันรถยนต์3+ เบี้ยเริ่มต้นจะอยู่ที่หลักพันกลาง ๆ อาจจะเริ่มต้นที่ประมาณ 4,xxx บาท ไปจนถึงหลักหมื่นต้น ๆ ก็มี ทั้งนี้เบี้ยประกันชั้น3+ จะมีราคาถูก หรือ แพง ก็ขึ้นอยู่กับวงเงิน จำนวนเงิน หรือ ทุนประกันภัย ด้วย ยิ่งทุนประกันรถยนต์3+ สูงมากเท่าไหร่ ค่าเบี้ยประกันภัยก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยเสมอ สามารถข้อมูลการ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่นี่

ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ 3+ จะมีความคุ้มครองตัวรถยนต์ที่จำกัดลงมาจากประกันชั้น 2 พลัส ให้ความคุ้มครองรถยนต์เฉพาะการชนแบบรถชนรถเท่านั้น ! หากรถยนต์ของเราได้รับความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ หรือโดยขโมยรถ ประกันภัยรถยนต์ 3+ จะไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้ให้

สรุป ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครอง : ซ่อมรถเขา + ซ่อมรถเรา + รถชนรถ + รถน้ำท่วม (บางแผนความคุ้มครอง) ไม่คุ้มครองรถหาย และรถไฟไหม้

สำหรับความคุ้มครองน้ำท่วมจะมีเฉพาะบางบริษัทประกันภัย หรือ บางแผนความคุ้มครองเท่านั้น หากต้องการทำประกันรถยนต์3+ แบบมีความคุ้มครองน้ำท่วม ขอแนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแลงานจะดีที่สุด

วงเงินประกันชั้น 3 พลัส

  • ความคุ้มครองการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท/คน ไม่เกิน 10 ล้านบาท/คน
  • ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาท/ครั้ง
  • ความคุ้มครองตัวรถยนต์ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถหาย : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถไฟไหม้ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองน้ำท่วม : ตามทุนประกันภัย

ประกันรถยนต์3+ ที่ไหนดี

ถ้าจะให้พูดกันตามตรงจะเลือก ทำประกันรถยนต์ 3+ กับบริษัทประกันที่ไหนก็ได้ เพราะความคุ้มครองก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือเรื่องของการบริการหลังการขาย และ ราคาประกันรถยนต์ 3+ มากกว่า

หากอยากรู้ว่าควรเลือกซื้อ ประกันรถยนต์3+ ที่ไหนดี สิ่งที่จะช่วยเราตัดสินใจได้ คือการอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์การทำประกัน เช่น Pantip , Blog ต่าง ๆ รวมถึงยังสามารถเช็คราคาประกันรถยนต์3+ จากเว็บไซต์โบรกเกอร์ประกันภัย เพื่อหาดูว่าประกันรถยนต์3+ ของบริษัทไหน นั้นคุ้มค่า ราคาถูก ตอบโจทย์ความต้องการเรามากที่สุด !

ประกัน 3 พลัส กับ ประกันชั้น 3 ต่างกันอย่างไร ?

ประกัน 3 พลัส จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราในกรณีที่รถของเราได้รับความเสียหายจากเหตุ รถชนรถ ส่วนประกันชั้น3 ธรรมดา จะไม่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราเลย สมมติถ้ารถเราได้รับความเสียหาย ก็ต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมรถเอง ดูแลตัวเองกันไป เพราะประกันชั้นสามจะให้คุ้มครองแค่รถยนต์ของคู่กรณีเราเท่านั้น !

ฉะนั้น.. ขอแนะนำว่า หากอยากให้รถยนต์ของเราได้รับความคุ้มครองด้วย ควรเลือกทำ ประกันรถยนต์3+ มากกว่าชั้น3 ธรรมดา เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็จะได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมรถแบบเต็มจำนวนนั่นเอง