ประกันรถยนต์ชั้น1

ประกันรถยนต์ชั้น1 มีราคาถูก หรือ แพง ประกันชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง บริษัทประกันที่ไหนดี ซ่อมศูนย์ หรือ ซ่อมอู่ดีกว่ากัน ที่นี่มีคำตอบให้แน่นอน !

ประกันชั้น1

ประกันชั้น1 จัดว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะ ประกันรถยนต์ชั้น1 นั้นมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุดในบรรดาประกันภาคสมัครใจทั้งหมด ! ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณี เช่น อุบัติเหตุรถชนทั่วไป รวมถึงการชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถชนประตู ชนเสา ชนสุนัข ฯลฯ ซึ่งปัญหาเหล่านี้.. ล้วนเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะใครที่เป็นมือใหม่หัดขับ ขอแนะนำว่าควรเลือกทำ ประกันชั้นหนึ่ง เอาไว้ดีกว่า เพราะอุ่นใจกว่าแน่นอน 100%

ประกันรถยนต์ชั้น1 จะแบ่งการซ่อมออกเป็น 2 ประเภท คือ ซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) และ ซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกันภัย ส่วน ราคาประกันชั้น1 จะมีราคาถูก หรือ แพงก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น ยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีรถ ซีซีรถ ราคารถ ยิ่งรถที่ซื้อมามีราคาแพงมากแค่ไหน ราคาประกันรถยนต์ชั้น1 จะสูงขึ้นตามไปด้วย ประกันรถยนต์ชั้น1 นั้นเหมาะกับคนที่เพิ่งถอยรถป้ายแดงมือใหม่ นักขับหน้าใหม่ รวมถึงคนที่ต้องการทำประกันรถยนต์แบบที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด !

 

ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคา

ด้วยความที่ ประกันรถยนต์ชั้น1 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความครอบคลุมมากที่สุด ให้เตรียมตัวเตรียมใจได้เลยว่า ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาแพงแน่นอน เพราะบริษัทจะคิดคำนวณ ราคา ประกันชั้น1 จากยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีรถ ซีซีรถ ยิ่งรถที่เราซื้อมามีราคาสูงมากเท่าไหร่ ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยอย่างแน่นอน


สำหรับใครที่มองหา ประกันชั้น1 ราคาถูก ก็ขอแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น1 แบบมีค่าเสียหายส่วนแรก Deductible จะช่วยทำให้ ประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาถูก ลงกว่าเดิมอย่างแน่นอน การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ก็ยังทำให้เรารู้ว่าประกันชั้น1 ราคาเท่าไร ควรตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น1 กับบริษัทประกันที่ไหนดี สามารถคลิกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ที่นี่ได้เลย หรือจะดูคู่มือการเช็ค ราคา ประกันรถยนต์ชั้น1 ก็ได้

ประกันชั้น1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมครบเครื่องมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณี หรือ ไม่มีคู่กรณีก็ได้รับความคุ้มครอง

การชนแบบมีคู่กรณี เช่น ขับรถชนยานพาหนะทางบก อย่างรถยนต์ หรือ รอมอเตอร์ไซค์

การชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ถอยรถชนเสา ชนประตู ชนต้นไม้ ชนขอบถนน ฯลฯ

สรุป ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครอง : ซ่อมรถเขา + ซ่อมรถเรา + รถชน + รถหาย + รถไฟไหม้ + รถน้ำท่วม

ไม่ว่ารถจะหาย เกิดไฟไหม้ รวมถึงได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ประกันรถยนต์ชั้น1 ก็จะให้ความคุ้มครอง แต่ขอขยายความคุ้มครองในส่วนของน้ำท่วมสักเล็กน้อย หากความเสียหายที่เกิดขึ้น เกิดจากความตั้งใจของผู้ทำประกันรถยนต์ เช่น เมื่อรู้ว่าน้ำท่วมขังสูง ก็ยังดันทุรังขับลุยน้ำต่อไปจนเครื่องยนต์ดับ แบบนี้.. อย่าว่าแต่ประกันชั้น1 จะไม่ให้ความคุ้มครองเลย ไม่ว่าจะ ประกันรถยนต์ หน้าไหน ก็เซย์กู๊ดบายกันหมดอย่างแน่นอน !

อ่านเพิ่มเติม : ถ้าไม่อ่านอย่าริอาจทำประกัน ! ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เข้าใจได้ใน 5 นาที

วงเงินประกันรถยนต์ชั้น1

  • ความคุ้มครองการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 2 ล้านบาท/คน ไม่เกิน 10 ล้านบาท/คน
  • ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก : สูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท/ครั้ง
  • ความคุ้มครองตัวรถยนต์ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถหาย : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองรถไฟไหม้ : ตามทุนประกันภัย
  • ความคุ้มครองน้ำท่วม : ตามทุนประกันภัย

ประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี

สมัยนี้มีบริษัทประกันรถยนต์ให้เราเลือก ตัดสินใจทำ ประกันรถยนต์ชั้น1 อย่างมากมาย เยอะกว่า 20 บริษัทประกันภัย ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือก ประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ไหนดี บริษัทไหนดีที่สุด ขอแนะนำว่าลองหารีวิวอ่านจาก Pantip , Blog ต่าง ๆ ว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์เจ้าที่เราสนใจนั้นมีการบริการเป็นอย่างไร มีปัญหาเรื่องการเคลมประกันล่าช้าบ้างหรือไม่

และสิ่งที่ต้องดูเป็นพิเศษ คือ บริการหลังการขาย ลองเช็คดูสักนิดว่า ประกันชั้น1 ที่เราทำประกันด้วย นั้นมีบริการเสริมอะไรให้เราหรือไม่ เช่น บริการรถใช้ทดแทนระหว่างซ่อม หรือ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Service ฯลฯ สามารถคลิก เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น1 ได้ที่นี่แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ดีไหม

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ขึ้นชื่อว่าเป็น ประกันภัยรถยนต์ ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด แน่นอน.. ว่าต้องดี และเจ๋งที่สุดในบรรดาประกันภาคสมัครใจอยู่แล้ว

แต่ทั้งนี้.. ก็ขึ้นอยู่กับการบริการหลังการขายของบริษัทแล้ว ว่าเจ๊ง หรือ เจ๋งกันแน่

สิ่งที่โดดเด่นของประกันรถยนต์ชั้น1 นั้นคือ เคลมประกันรถยนต์ได้ แม้ไม่มีคู่กรณี ! แต่ก็อาจจะต้องเสียค่า Excess เงื่อนไขละ 1,000 บาท ตามเงื่อนไขของบริษัทประกันภัย

เช่น ต้องการนำรถเข้าเคลมประกัน แต่จำไม่ได้ว่าร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมาจากอะไร แบบนี้.. ก็ต้องควักเงินจ่ายค่า Excess ให้กับบริษัทประกันภัยก่อนที่จะนำรถเข้าซ่อม จำนวนเงิน 1,000 บาท/เงื่อนไข

ประกันชั้น1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

สำหรับใครที่เข้าใจว่า ประกันรถยนต์ชั้น1 นั้นคุ้มครองทุกกรณี ให้ทำความเข้าใจซะใหม่ เพราะประกันชั้น1 ไม่ได้คุ้มครองทุกกรณี !

  • ใช้รถแข่งขับความเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันความเร็วแบบถูกกฎหมาย หรือ ผิดกฎหมาย ก็ไม่ได้รับความคุ้มครอง
  • ขับรถออกนอกพื้นที่ความคุ้มครอง เช่น นำรถไปใช้ที่ประเทศเพื่อนบ้าน
  • ตั้งใจทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อหวังเงินเคลมประกันรถยนต์