ทุนประกันรถยนต์ คืออะไร เบี้ยลดลงปีละเท่าไหร่ ที่นี่มีคำตอบ 100%

ทุนประกันรถยนต์ คืออะไร เบี้ยลดลงปีละเท่าไหร่ ที่นี่มีคำตอบ 100%

ทุนประกันรถยนต์

ไม่ว่าจะทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจประเภทใดก็ตาม ทุนประกันรถยนต์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความสำคัญ เว้นเสียแต่ว่าเพื่อน ๆ เลือกทำ ประกันชั้น3 ซึ่งจะไม่มีทุนประกันรถนั่นเอง เพราะประกันชั้น3 จะไม่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของเราเลย จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถยนต์คู่กรณีเท่านั้น ทุนประกันรถยนต์ เป็นสิ่งที่จะลดลงเป็นประจำทุกปี ไม่มีทางเพิ่มขึ้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าทุนประกันรถยนต์คืออะไร วิธีการคิดคำนวณทุนประกันรถยนต์ของบริษัทประกันภัยว่าลดลงปีละเท่าไหร่

ทุนประกันรถยนต์ คือ

ทุนประกันรถยนต์ คือ จำนวนเงินค่าสินไหมที่ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะจ่ายเงินชดเชยให้กับเจ้าของรถยนต์เมื่อรถเกิดความเสียหายตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัยที่ทำไว้ ซึ่งความคุ้มครองประกันรถยนต์แต่ะประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป

ทุนประกันรถยนต์ลดลงปีละเท่าไร

ทุนประกันรถยนต์จะลดลงปีละประมาณ 20% เป็นประจำทุก ๆ ปี สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ บริษัทประกันภัยจะคิดคำนวณ ค่าเสื่อมสภาพรถจากการใช้งานนั่นเอง จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม.. ทุนประกันรถยนต์ ลดลง และไม่มีทางเพิ่มขึ้นค่ะ

แต่หากเป็นเบี้ยประกันรถยนต์ ถ้าผู้ขับขี่ไม่เคยแจ้งเคลมเลยระหว่างปีก็จะได้รับ ส่วนลดประวัติดี ในปีต่ออายุประกันภัยทำให้ค่าเบี้ยประกันถูกลงนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี ลดเบี้ยประกันรถยนต์ แบบง่าย ๆ ที่บริษัทประกันภัยไม่ยอมบอก !

ทุนประกันรถยนต์ ลดลงปีละเท่าไร

การคำนวณทุนประกันรถยนต์

โดยทั่วไปแล้ว ทุประกันรถยนต์ ที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 80% ของราคาซื้อ-ขายรถ ณ ปัจจุบัน เช่น รถเก๋งยี่ห้อหนึ่งมีราคาซื้อ-ขาย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 700,000 บาท ทุนประกันรถ ที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 560,000 บาท โดยตัวเลขของทุนประกันรถยนต์จะไม่ได้เป๊ะ ๆ ตามที่คำนวณสักเท่าไหร่ เพราะ ทุนประกันรถยนต์ สามารถยืดหยุ่นได้เล็กน้อยตามความสมควร

ทุนประกันรถยนต์ ดูตรงไหน

ด้วยความที่หน้าตารางกรมธรรม์ประกันภัย มักจะมีหลายช่องและอาจจะดูยากเกินไปสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเคย ซื้อประกันรถยนต์ 24warrant เลยมีวิธีดูทุนประกันรถยนต์มาฝาก ตัวอย่างกรมธรรม์ที่นำมาฝากจะเป็นทุนประกันรถยนต์ชั้น1 นะคะ

ทุนประกันรถยนต์ ดูตรงไหน
ตัวอย่างวิธีดูทุนประกันรถยนต์

หวังว่าน่าจะพอเข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับ ทุนประกันรถยนต์ กันมากขึ้นนะคะ ยิ่งทุนประกันรถยนต์มีราคาสูงมากเท่าไหร่ ค่าเบี้ยประกันภัยก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน แต่ถ้าทุนประกันรถต่ำเกินไปก็ไม่ได้อีก ฉะนั้น.. เอาทุนประกันรถยนต์แต่พอดีเถอะค่ะ จะได้ไม่เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา


Leave a Reply

Your email address will not be published.