สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ ซึ่งผู้มีรถยนต์จะต้องทำกันทุกปีอยู่แล้ว และจำนวนเงินที่ต้องจ่าย ควรจะคุ้มค่าที่เสียไป ฉะนั้นจึงต้องมีการเปรียบเทียบ เพราะบริษัทประกันมีให้เลือกทำมากมายหลายบริษัท เป็นสิทธิและหน้าที่ของผู้เอาประกันภัยครับ ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด คุ้มที่สุด ดีกว่าซื้อเพราะราคาถูก หรือทำๆไปงั้นแหละ ถึงเวลาต้องใช้จะได้ไม่ต้องมาเสียดายทีหลังครับ บาทควาทนี้จะไม่ชี้ไปนะครับว่า ประกันสินทรัพย์ดีไหม ทำได้ไหม หรือห้ามทำนะ แต่จะนำเสนอข้อมูลที่เปิดเผยโดยนำมาตีความและสรุป บวกไปกับประสบการณ์ของผู้เขียนเอง หวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์นะครับ

ประวัติความเป็นมาของสินทรัพย์ประกันภัย

 • เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2525 ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 60 ล้านบาท
 • ในปี 2534 และ 2539 มีการเพิ่มทุนจดทะเบียน เป็น 120 ล้าบาทและ 150 ล้านบาทตามลำดับ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการรับประกัน
 • ในปี 2545 มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นและ เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 460 ล้านบาทในปี 2548 และเพิ่มเป็น 500 ล้านบาท ในปี 2550 เพื่อรองรับการขยายตัวของบริษัท และการเพิ่มการรับประกัน
 • วันที่ 6 กรกฎาคม 2555 ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 510 ล้านบาท
 • สินทรัพย์ประกันภัยได้เพิ่มจดทะเบียนเรื่อยมา ปี 2557 เพิ่มเป็น 590 ล้านบาท ปี 2559 เพิ่มเป็น 640 ล้านบาท 
 • ในปี 2560 กลุ่ม ธุรกิจยายยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ได้ ขายหุ้นทั้งหมดให้กับ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ และเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 740 บาท
 • และมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเรื่อยมา ในปัจจบันบริษัทสินทรัพย์ประกันัภย มีทุนจดทะเบียนถึง 2,590 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นใหญคือ กลุ่มธุรกิจอัญญมณีและเครื่องประดับ Beauty Gems Group

วิสัยทัศน์ของบริษัท

 • สินทรัพย์ประกันภัย จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านการประกันวินาศภัย บนพื้นฐานความรับผิดชอบ ต่อสังคมและผู้เอาประกันภัยทุกระดับด้วยหลักสุจริตอย่างยิ่งในวิชาชีพ

พันธกิจของบริษัท

 • เสริมสร้างและพัฒนาองค์กรให้เป็นที่ยอม รับและเชื่อถือจากสังคมในด้านการรับประกันวินาศภัยและกรมธรรม์ ที่เกี่ยว ข้องกับความเสี่ยงภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความพึงพอใจสูงสุด

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยของสินทรัพย์ประกันภัย 

 • ประกันภัยรถยนต์ ( พรบและภาคสมัครใจ )
 • ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
 • ประกันภัยผู้เล่นกอล์ฟ
 • ประกันภัยการเดินทาง
 • ประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย
 • ประกันภัยเบ็ดเตล็ดคุ้มครองผู้ค้าอัญญมณี

สินทรัพยืประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มีแผนประกันที่บริษัทอื่นไม่มีคือ ประกันสำหรับกลุ่มผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ซึ่งบริษัทประกันอื่นไม่มีนะครับ ถ้าท่านผู้อ่านเป็นผู้ที่ทำธุรกิจประเภทนี้สินทรัพย์ประกันจะเป็นบริษัทประกันที่ตอยโจทย์ท่านมากครับ

สรุป สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม ด้วยข้อมูลที่ได้มา และจากการประสบการณ์การทำงานของผู้เขียน บทสรุปนี้จะเขียนแบ่งออกเป็นข้อดีแล้ข้อเสีย แบ่งออกเป็นข้อๆ เพื่อทำให้ ง่ายต่อการทำความเข้าใจและไม่ยืดเยื้อจดผู้อ่านไม่อยากอ่านนะครับ

ข้อดี

 • สินทรัพย์ประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่มี การดำเนินธุรกิจประกันภัยมาเกือบจะ 40 ปีแล้ว ซึ่งอาจจะไม่นานเท่าประกันเช่นวิริยะหรือกรุงเทพ ที่เปิดมาร่วม 80 ปี แต่ด้วยระยะเวลาเกือบ 40 ปีนี้ก็มากเพียงพอที่จะทำให้เชื่อมั่นได้ว่า มีการประกอบการการรับประกันได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ
 • เรื่องความมั่นคงของบริษัท ทราบหรือไม่ Beauty Gems Group ในปีที่ผ่านมามียอดขายมากถึง 7,000 ล้านบาท โดย 99% ของยอดขายมาจากการส่งออก มีสาขา100 กว่าสาขาทั่วโลกครับ เป็นบริษัทที่ทำยอดขายได้อย่างมาหาศาลเลย ด้วยการบริหารงานของคุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ถ้าท่าที่ได้ตามข่าวแวดวงไฮโซก็จะคุ้นชื่อนี้เป็นอย่างดี และอีกประการหนึ่งคือ บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย มีทุนจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์มากถึง 2,590 ล้านบาท เป็นจำนวนเงินที่เยอะน่าดูเลยนะครับ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการเจ๊งหรือล้มไประหว่างความคุ้มครองครับ

ข้อเสีย

 • อันดับแรกเลยคือความสะดวกเรื่องสาขาที่ให้บริการ ทั่วประเทศสินทรัพย์มีสาขา 18 สาขาซึ่งถือว่าน้อยนะครับ อาจจะทำให้ผู้ถือกรมธรรม์หรือคู่กรณีเกิดความไม่สะดวกในการเรียกร้องค่าสินไหม หรือทำธุรกรรมต่างๆ แต่ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้นะครับ สามารถใช้การส่งเอกสารตั้งเบิกได้ อาจจะไม่สะเท่าสาขาเท่านั้นเอง ที่สำคัญคือควรดูว่าอู่ในพื้นที่รับประกันเจ้าที่จะทำหรือเปล่าครับ
 • อีกประเด็นคือเรื่องการอนุมัติจัดซ่อม และจัดอะไหล่ ถ้ารถเราเป็นรถแต่งมา ไม่ว่าจะชุดแต่งรอบคัน ทำสีแปลกๆ ควรทำข้อตกลงกับคนขายให้ดีก่อนซื้อครับ ว่าคุ้มครองอะไหล่ตกแจ่งเหล่านี้ หรือจะคุ้มครองเป็นอะไหล่จากโรงงาน เพราะปัญหานี้เป็นปัญหาที่ผู้เขียนพบเป็นประจำกับการทำงานกับ บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย ต้องทะเลาะกันก่อน ต้องเถียงกับเคลมของประกันก่อนเป็นประจำครับ 

โดยสรุปแล้ว หากเราได้ราคาที่ดีกว่าเจ้าอื่น รถเราเป็นรถเดิมๆ หรือเป็นรถที่มีชุดแต่งจากโรงงานหรือที่เราเรียกกว่าแถมศูนย์ และมีสถานที่จัดซ่อมในเขตพื้นที่ที่เราสะดวก ประกันสินทรัพย์ ก็จัดว่าเป็นประกันที่คบหาได้ครับ 

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหมPantip

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ เราก็ต้องหาข้อมูลกันสักหน่อย

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

โดยส่วนใหญ่แล้วการเคลมอุบัติเหตุลักษณะธรรมดา การเคลมไม่ค่อยมีปัญหาอะไร เหมือนกับที่ผู้เขียนสรุปไว้ครับ

สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม

ส่วนนี้จะเป็นความเห็นที่ไม่พึงพอใจการบริการจากสินทรัพย์ประกันภัย

เบอร์ติดต่อสินทรัพย์ประกันภัย 1729

ขอขอบคุณเว็บไซด์ Pantip และ www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/สินทรัพยืประกันภัย